Ứng dụng kì diệu của bã cà phê

Bã cà phê, hay còn gọi là cà phê phế phẩm, là phần còn lại sau khi cà phê được rang và nước cà phê được chiết ra. Mặc dù phần này thường bị coi là “rác” sau quá trình pha cà phê, nhưng bã cà phê có nhiều tác dụng và ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng và tác dụng của bã cà phê:

1.Dùng làm phân bón:

Bã cà phê chứa nhiều chất dinh dưỡng như nitơ, kali và phosphorus, giúp cung cấp dưỡng chất cho cây trồng. Bã cà phê có thể được sử dụng như một loại phân bón hữu cơ cho vườn hoặc cây cảnh.

2. Diệt côn trùng:

Bã cà phê có khả năng đẩy lùi một số loại côn trùng như gián, kiến, và ối. Việc này có thể làm thông qua việc rắc bã cà phê ở các khu vực cần bảo vệ.

3. Làm đất sát trùng:

Bã cà phê có khả năng làm đất sát trùng, giúp loại bỏ một số vi khuẩn gây hại cho cây trồng.

4. Làm chất làm đẹp tự nhiên:

Bã cà phê có thể được sử dụng như một chất tẩy tế bào chết cho da. Việc sử dụng bã cà phê kết hợp với 1 số nguyên liệu khác (sữa tươi không dường, sữa chua không đường, …) có thể giúp loại bỏ tế bào da chết, làm mềm da và kích thích sự tuần hoàn máu.5. Giúp khử mùi:

Bã cà phê có khả năng hấp thụ mùi khá tốt, có thể được đặt trong tủ lạnh hoặc giày dép để loại bỏ mùi kháng khuẩn.

6. Làm chất tẩy rửa: Bã cà phê có khả năng tẩy rửa và cung cấp một mùi thơm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng bã cà phê để tẩy rửa nồi, chảo, hoặc các bề mặt cứng khác, nghe khá lạ nhưng bạn có thể thử để xem hiệu quả nhé

7. Chất phân giải tảo: Bã cà phê có thể được sử dụng trong quá trình phân giải tảo, giúp tạo ra môi trường tốt cho các vi sinh vật có lợi.

8. Tẩy tế bào da chết cho tóc:

Khi sử dụng cùng với dầu gội, bã cà phê có thể giúp loại bỏ tế bào da chết trên đầu và kích thích tình trạng máu chảy đến tóc, có thể giúp tăng cường sức khỏe tóc.

Bã cà phê đối với một số người nó là ” rác”, nhưng nếu biết tận dụng thì chúng thật sự hữu ích đó nha. Theo dõi Coffee & tea VN để có nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

COFFEE & TEA VIỆT NAM
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 077 906 1111 – 0902 588 966
Add: 145 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội
Sản phẩm – Dịch vụ:
-Cà phê & Trà / Coffee & Tea
-Máy pha cà phê / Coffee machines-Máy xay cà phê / Coffee grinder
-Dịch vụ Đào tạo – Setup / Training&Set-up Service
-Dịch vụ sửa chữa – Kỹ thuật / Technical
Email: info@coffeeteavn.com

Trả lời

Chat Zalo
Yêu cầu gọi lại