HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ NITRO COLD BREW

Thuật ngữ cà phê ” cà phê nitro cold brew” nổi rầm rộ trong giới yêu cà phê trong những năm trở lại đây. Vậy cà phê nitro cold brew là gì? Hương vị như thế nào? Cách pha để ra được cà phê nitro đúng chuẩn dễ hay khó? Có quá nhiều  vấn đề xung quanh thức uống mới lạ này, Coffee&Tea VN sẽ giải đáp các thắc mắc này để bạn tận hưởng được ly cà phê nitro cold brew- xu hướng pha cà phê hiện đại Cà phê nitro cold brew là cách pha cà phê kết hợp giữa khí nitro và cà phê ủ lạnh ( cold brew) ở nhiệt độ ít nhất là 4 độ C. Phương pháp pha cà phê lạnh giúp cho cà phê hạn chế chiết xuất ra các hợp chất axit, làm giảm đáng kể vị đắng của cà phê.

Việc ứng dụng những nguyên lý khoa học vào cách pha cà phê càng làm thêm sự đa dạng và thú vị của cà phê ủ lạnh cho những người yêu thích công nghệ. Khí nito được nén lại trong bình kim loại được hàn kín. Để đưa khí nito vào hòa cùng với cà phê thì cần một  thiết bị chuyên dùng. Thiết bị này giúp nén nito lại và dùng áp suất để đẩy chúng ra cùng với cà phê. Khi chiết xuất cà phê ra khỏi thiết bị,  bạn sẽ thấy được cà phê được hòa lẫn vào tạo ra ly cà phê tuyệt đẹp với lớp bọt kem mịn màng, tan dẩn trong khoang miệng với hương vị cà phê ngọt ngào mát lạnh. Làm say đắm những người yêu cà phê. Để pha cà phê mitro cold brew đúng chuẩn cần phải có những bí quyết để tạo ra được lớp kem tự nhiên dày, mịn và mướt. Khám phá để tìm ra những cách pha cà phê nitrio cold brew sẽ làm bạn cảm thấy thỏa mãn khi rót cà phê ra ly và chinh phục món thức uống mới lạ này. Barista Coffee&Tea VN hướng dẫn bạn cách pha cà phê nitro cold brew ngay tại nhà đơn giản nhất nhé.

Cách pha cà phê cold brew:

Bước 1: Lựa chọn cà phê bạn yêu thích xay ở mức medium – mức vừa. Pha cà phê và nước lạnh theo tỉ lệ 1: 10. Để cà phê trong tủ lạnh ngăn mát từ 12 -24h. Để làm cà phê nitro cold brew cần khoảng 1,5L – 1.8L cà phê ủ lạnh Với cách làm barita cho khoảng 180gr cà phê với lượng nước 1800ml và  thời gian ủ: 12-14 tiếng.

Bước 2: Đo nhiệt độ cà phê pha lạnh. Cà phê pha lạnh để làm nitro cold brew phải có nhiệt độ ít nhất là 4 độ C. Nếu cà phê ở nhiệt độ cao hơn, khi cho vào bình tạo bọt khí không đủ lạnh để tạo được lớp bọt kem dày và mịn màng. Barista Blagu bật mí rằng: Để có được nhiệt độ đúng như mong muốn, Sau khi lọc cà phê ủ lạnh, cho cà phê lên ngăn đông đến khi đo nhiệt độ cà phê khoảng 3-4 độ C ( khoảng 45 phút )rót cà phê đã ủ lạnh 12- 24h vào bình tạo bọt khí nitro cold brew

Bước 3: Đồng thời Cho bình tạo bọt khí nitro cà phê pha lạnh vào ngăn đông khoảng 1 -2 tiếng để bình giữ nhiệt độ cho cà phê pha lạnh được tốt nhất. Lắp nắp vào bình pha.

Bước 4: Cho cà phê đã ủ lạnh vào bình tạo bọt khí nitro, vặn chặt nắp bình. Cho một viên gas vào phần đặt gas trên bình vặn chặt đến khi nghe tiếng ” xì”. Sử dụng tốt nhất với gas N2 cho gas N2 vào phần đặt gas vặn chặt đến khi nghe tiếng “xì”

Bước 5: Lắc nhanh bình khoảng 30 – 45 giây lắc bình nhanh khoảng 30 -45 giây Bước 6: Rót ra và thưởng thức cà phê nitro cold brew. Gạt cần và rót cà phê ra ly cà phê mát lành và ngọt ngào đã sẵn sàng chờ bạn khai phá hương vị.

Cùng tham khảo thêm cách ủ nitro cold brew nhé!

Link youtube: https://bit.ly/3Po8uy3

Sưu tầm: Nhiều nguồn

———————————

COFFEE & TEA VN cung cấp hàng chất lượng cao và 100% sản phẩm tự nhiên.

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 077 906 1111
Add: 145 Võ Chí Công, phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Facebook: CoffeeTeaVN
Email: info@coffeeteavn.com

Trả lời

Chat Zalo
Yêu cầu gọi lại